Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu là băn khoăn của rất nhiều khách hàng gặp tình trạng mất răng và muốn phục hình lại để cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Thế nào là trồng răng sứ vĩnh viễn?

Việc mất răng vĩnh viễn xuất phát từ nhiều nguyên nhân như tai nạn, tuổi tác, bẩm sinh hoặc bệnh lý nha khoa,… Dù xuất phát từ lý do nào thì mất răng cũng gây ra những hậu quả nặng nề, cản trở đến ăn nhai và thẩm mỹ của người bệnh.

Để khắc phục tình trạng này, người ta thường đến nha khoa để trồng lại răng giả. Hiện nay, có 3 phương pháp phục hình răng phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, chỉ có cấy ghép Implant mới được xem là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn.

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn
Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn

Vì khác với răng giả tháo lắp và cầu răng sứ chỉ khôi phục được thân răng, cấy ghép Implant giúp phục hình cả thân và chân răng tương tự như một chiếc răng tự nhiên.

Trụ Implant được cấu tạo từ vật liệu Titanium đảm bảo tính tương thích sinh học cao, có thể tồn tại lâu dài trong môi trường khoang miệng mà không xảy ra tình trạng kích ứng. Đặc biệt, bề mặt trụ Implant còn được cấu tạo đặc biệt giúp tích hợp chắc chắn vào xương hàm.

Điều này giúp tuổi thọ của răng Implant duy trì lâu dài, trung bình từ 15 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc tốt.

Đặc điểm của phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Để phục hình răng giả bằng phương pháp này, trước tiên bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào trong xương hàm và đợi một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp chắc chắn, sau đó gắn mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. Phương pháp này mang lại những ưu điểm nổi bật như:

Tính tương thích sinh học cao

Cấu tạo của trụ Implant đã được chứng minh về mức độ an toàn, lành tính, chúng có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát của người dùng.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cho khả năng ăn nhai tốt nhất hiện nay. Nhờ trụ Implant cố định vững chắc trong xương hàm mà sức nhai của răng Implant tương đương như răng thật, giúp người bệnh ăn nhai thoải mái, tự nhiên và ngon miệng.

Răng Implant cho khả năng ăn nhai như răng thật
Răng Implant cho khả năng ăn nhai như răng thật

Khôi phục thẩm mỹ

Răng sứ trên Implant được thiết kế dựa trên dấu hàm của bệnh nhân nên cho hình dáng, kích thước vừa khít trên cung hàm. Đặc biệt, màu sắc của răng sứ còn giống hệt như răng thật, tương đồng với màu răng trên cung hàm, nhờ đó mà người đối diện rất khó phát hiện bạn đang sử dụng răng sứ.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của cấy ghép Implant. Thông thường, với phương pháp làm răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì chỉ đều khôi phục được thân răng còn chân răng thì không nên tình trạng tiêu xương hàm do mất răng vẫn tiếp tục tiến triển, nướu teo lại.

Điều này khiến răng giả tháo lắp lỏng lẻo, dễ rơi rớt. Còn với cầu răng sứ sẽ tạo ra khoảng hở giữa cầu răng với nướu, gây tình trạng nhồi nhét thức ăn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý nha khoa.

Trong khi đó, ở kỹ thuật cấy ghép Implant, trụ Implant đóng vai trò như chân răng thật, có tác dụng kích thích xương hàm tại chỗ và vùng kế cận phát triển, duy trì ở mật độ ổn định.

Tuổi thọ lâu dài

Thời gian sử dụng của răng Implant tồn tại hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu kỹ thuật thực hiện đảm bảo và người bệnh biết cách chăm sóc tốt.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp ngăn chặn tình trạng răng xô lệch, cải thiện phát âm. Đặc biệt, trụ Implant tồn tại độc lập, không cần xâm lấn đến răng bên cạnh để làm trụ, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì phương pháp cấy ghép Implant vẫn còn một vài vấn đề nhỏ là thời gian phục hình cần mất nhiều thời gian, trung bình khoảng 3 – 6 tháng; chi phí cao, gây trở ngại với những người có thu nhập thấp.

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại trụ Implant và răng sứ mà bạn chọn, tình trạng răng miệng, chất lượng dịch vụ nha khoa,…

Hiện nay, có nhiều loại trụ Implant với nguồn gốc và xuất xứ khác nhau như Implant Hàn Quốc, Implant Thụy Sỹ, Implant Pháp, Implant Ý,… Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng, phù hợp với những tình trạng mất răng cụ thể, dao động trung bình từ 16.500.000 VNĐ – 32.900.000 VNĐ/trụ.

Bảng giá trồng răng sứ vĩnh viễn tại nha khoa Đông Nam
Bảng giá trồng răng sứ vĩnh viễn tại nha khoa Đông Nam

Bên cạnh đó, trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nghiêm trọng làm hạ xoang hàm, cần nâng xoang (mất răng hàm trên) thì chi phí cho dịch vụ này sẽ dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ.

Lúc này, tổng mức giá cho phương pháp trồng răng vĩnh viễn sẽ được cộng thêm chi phí nâng xoang.

Tại nha khoa Đông Nam, chi phí trồng răng Implant được tính trọn gói. Cụ thể trường hợp bệnh nhân mất 1 răng và lựa chọn loại Implant Hàn Quốc thì tổng chi phí sẽ là 16.500.000 VNĐ. Chi phí này bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và răng sứ kim loại trị giá 1.000.000 VNĐ.

Nếu bệnh nhân muốn đổi sang loại răng toàn sứ cao cấp thì sẽ được khấu trừ 1.000.000 VNĐ này và chỉ bù thêm khoảng chênh lệch.

Bên cạnh đó, nha khoa còn miễn phí thăm khám tư vấn, chụp phim 3D kiểm tra răng, xét nghiệm lâm sàng và đặc biệt là cấy ghép xương miễn phí (trong tình trạng tiêu xương).

Như vậy, trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu còn bị phụ thuộc và chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ theo hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top