Trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc?

Trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc?

Trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì hiện nay, cùng là phương pháp nhưng mỗi nha khoa lại có mức giá và chính sách dịch vụ khác nhau. Việc tham khảo, tìm hiểu kỹ mức giá sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc?

Trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc?

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng mất phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách mài đi những chiếc răng bên cạnh vùng răng mất để làm trụ, nâng đỡ dãy cầu sứ bên trên.

Dãy cầu này bao gồm đầy đủ răng mất và răng làm trụ, được chế tác dính liền nhau và gắn cố định trên trụ răng. Sau khi phục hình, khoảng trống mất răng được che lấp, bệnh nhân sẽ khôi phục lại được thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Kỹ thuật trồng răng sứ
Kỹ thuật trồng răng sứ

Chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc phụ thuộc rất lớn vào loại răng sứ mà bạn chọn. Hiện nay trên thị trường đa dạng rất nhiều loại răng sứ, tuy nhiên về cơ bản được chia làm hai loại:

Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ có cấu tạo khung sườn bên trong là kim loại hoặc hợp kim (Niken – Crom – Titan), bên ngoài phủ một lớp men sứ Ceramco III có màu sắc tương tự như màu răng tự nhiên.

Ưu điểm của loại răng sứ này là cho độ bền chắc gấp 2 lần so với răng thật, mang lại khả năng ăn nhai tốt. Đồng thời, chi phí thực hiện thấp, dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ/răng, đáp ứng được khả năng tài chính của đa số mọi người.

Răng sứ kim loại có chi phí thấp
Răng sứ kim loại có chi phí thấp

Tuy nhiên, màu sắc của răng sứ kim loại có phần hơi đục, không có độ trong mờ như răng tự nhiên và khi chiếu quang thì xuất hiện ánh đen.

Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng sườn kim loại còn bị oxy hóa bởi axit trong môi trường khoang miệng, gây ra hiện tượng đen viền nướu. Vì vậy mà răng sứ kim loại chỉ thích hợp phục hình ở những vị trí mất răng hàm.

Răng toàn sứ

Khác với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có cấu tạo từ sứ nguyên khối, không chứa bất kỳ tạp chất nào. Loại răng sứ này khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của răng sứ kim loại.

Khung sườn răng toàn sứ được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại, mang lại độ chính xác tuyệt đối, ôm khít sát vào cùi răng thật, hạn chế tỷ lệ mài răng.

Răng toàn sứ có độ bền chắc cao
Răng toàn sứ có độ bền chắc cao

Màu sắc răng toàn sứ giống hệt như răng thật và có độ bền màu cao, dù bạn sử dụng bao lâu thì vẫn không bị nhiễm màu thực phẩm. Đặc biệt, chúng còn không xảy ra tình trạng đen viền nướu như răng sứ kim loại.

Ngoài ra, răng toàn sứ còn cho độ bền chắc cao hơn nhiều lần so với răng sứ kim loại. Chính vì thẩm mỹ và lực nhai đều được đảm bảo nên răng toàn sứ thích hợp phục hình ở mọi vị trí mất răng, từ răng cửa, răng nanh đến răng hàm nhai.

Chi phí cho một chiếc răng toàn sứ dao động trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 VNĐ/răng.

Như vậy có thể thấy, giá của một chiếc răng sứ sẽ dao động từ 1.000.000 – 7.000.000 VNĐ/răng tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn.

Những yếu tố tác động đến chi phí trồng răng sứ

Chi phí cho một ca trồng răng sứ thường rất khó để đưa ra một con số chính xác chung, vì chúng bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau:

Sức khỏe răng miệng của bạn

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến chi phí của một ca trồng răng sứ. Trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn không đảm bảo, mắc các bệnh lý nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… thì cần được điều trị triệt để trước.

Đây là nguyên tắc bắt buộc nhằm đảm bảo mang lại kết quả phục hình tốt nhất. Và chi phí điều trị sẽ được tính cộng vào giá trồng răng sứ.

Ngược lại trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn khỏe mạnh, có thể áp dụng ngay phương pháp trồng răng sứ thì chi phí sẽ thấp hơn so với người mắc bệnh lý.

Sức khỏe răng miệng là yếu tố tác động đến chi phí trồng răng sứ
Sức khỏe răng miệng là yếu tố tác động đến chi phí trồng răng sứ

Loại răng sứ bạn chọn

Như đã phân tích ở trên, thị trường hiện nay đa dạng các loại răng sứ với chất lượng khác nhau nên chi phí cũng có sự chênh lệch. Nếu bạn chọn dòng răng sứ kim loại thì giá sẽ rẻ hơn so với răng toàn sứ.

Số lượng răng cần làm

Chi phí cho một ca trồng răng sứ còn phụ thuộc vào số lượng răng cần làm. Chẳng hạn như trường hợp bạn bị mất 1 răng thì tất nhiên chi phí sẽ thấp hơn so với trường hợp bạn mất 2, 3 răng hoặc nhiều hơn.

Có một điểm bạn cần lưu ý khi tính phí của phương pháp trồng răng sứ là trường hợp bạn mất 1 răng sẽ cần làm 3 răng (gồm 1 răng mất và 2 răng làm trụ) nên chi phí sẽ được tính trên 3 răng. Hoặc trường hợp bạn bị mất 2 răng thì sẽ cần làm 5 răng (gồm 2 răng mất và 3 răng làm trụ) nên chi phí sẽ được tính trên 5 răng.

Chất lượng dịch vụ của phòng khám

Thông thường ở những phòng khám lớn, chất lượng dịch vụ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng máy móc hiện đại thì chi phí thường cao hơn so với những phòng khám nhỏ lẻ, mới đi vào hoạt động.

Chất lượng dịch vụ và mức độ uy tín của phòng khám quyết định đến chi phí răng sứ
Chất lượng dịch vụ và mức độ uy tín của phòng khám quyết định đến chi phí răng sứ

Có nên trồng răng sứ giá rẻ?

Nắm bắt tâm lý chung của khách hàng là “chuộng rẻ” nên nhiều nha khoa đã tung ra thị trường các chương trình trồng răng sứ với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Trên thực tế, để tạo ra một chiếc răng sứ, đặc biệt là dòng răng toàn sứ cao cấp thường trải qua quá trình chế tạo công phu, phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian và hơn hết nguồn vật liệu còn phải nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí hoàn tất không hề rẻ.

Do đó, với những đơn vị cung cấp các loại răng sứ giá rẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc cẩn thận trước khi làm. Đây đa phần là những vật liệu sứ kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và quy trình chế tác không đảm bảo. Việc trồng răng sứ giá rẻ, kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường như:

Hôi miệng: Nguồn vật liệu sứ không đảm bảo sẽ gây tình trạng kích ứng khoang miệng, nhiều trường hợp sứ bị biến đổi, gây mùi hôi khó chịu.

Trồng răng sứ kém chất lượng gây hôi miệng
Trồng răng sứ kém chất lượng gây hôi miệng

Viêm nướu: Trường hợp bác sĩ mài răng sai kỹ thuật, xâm lấn quá nhiều vào mô răng thật hoặc khoảng sinh học sẽ gây ra tình trạng viêm lợi. Mặt khác, trường hợp răng sứ kém chất lượng cũng khiến vùng nướu bị kích ứng, sưng đỏ, chảy máu,…

Răng sứ dễ mẻ, vỡ: Một chiếc răng sứ chất lượng sẽ đảm bảo các yếu tố như độ cứng, độ uốn cong và khả năng chịu nhiệt, cho người dùng cảm giác ăn nhai thoải mái. Tuy nhiên, với những loại răng sứ giá rẻ, những yếu tố này không được đảm bảo nên thường vỡ mẻ ngay cả khi ăn uống bình thường.

Hỏng răng gốc: Bác sĩ thực hiện trồng răng sứ sai kỹ thuật, mài răng quá nhiều, vật liệu keo dính hoặc sứ không đảm bảo sẽ khiến cùi răng thật yếu đi, thường xuyên bị ê buốt, thậm chí là gãy rụng.

Hỏng răng gốc do dùng răng sứ kém chất lượng
Hỏng răng gốc do dùng răng sứ kém chất lượng

Để tránh gặp những biến chứng nguy hiểm này, khi có ý định trồng răng sứ, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những nha khoa uy tín, chất lượng.

Như vậy, trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại răng sứ, tình trạng răng miệng của người bệnh, chất lượng dịch vụ từng nha khoa,…

Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ theo số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top