Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp phục hình mà bạn chọn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng 2 hàm, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm vì vậy mà chi phí cũng có sự chênh lệch nhất định.

Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ 2 hàm bằng phương pháp nào?

Mất răng nguyên hàm không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ mà còn khiến sức nhai gần như bằng 0. Việc trồng lại răng giả là nhu cầu thiết yếu để người bệnh cải thiện ăn nhai cũng như lấy lại sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Mất răng toàn hàm khiến lực nhai gần như bằng 0
Mất răng toàn hàm khiến lực nhai gần như bằng 0

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp phục hình lại răng đã mất như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant. Tuy nhiên, với trường hợp mất răng toàn hàm thì việc áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ là điều không thể, vì không còn răng làm trụ để phục hình dãy cầu sứ bên trên.

Thông thường, giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này là làm hàm giả tháo lắp, trồng răng cố định bằng kỹ thuật Implant All On 4 hoặc Implant All On 6.

Hàm giả tháo lắp

Là tổ hợp bao gồm nền nướu nhân tạo và 12 – 14 chiếc răng được ép chặt bên trên tạo thành một khối thống nhất. Hàm tháo lắp được chế tác rất công phu, tỉ mỉ, dựa trên dấu hàm của bệnh nhân nên ôm khít sát vào nướu. Nhờ đó mà khi bệnh nhân đeo vào, đảm bảo được tính thẩm mỹ khuôn mặt, không bị cộm cấn.

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo từ vật liệu nha khoa lành tính, bảo đảm an toàn và không xảy ra tình trạng kích ứng. Đồng thời, sức nhai cũng cải thiện đáng kể, khoảng 40% so với răng thật. Nhờ đó mà người bệnh có thể thực hiện chức năng ăn nhai cơ bản, nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, ưu điểm của phương pháp này còn là ở chi phí phục hình thấp, thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày.

Làm răng tháo lắp cho bệnh nhân mất răng toàn hàm
Làm răng tháo lắp cho bệnh nhân mất răng toàn hàm

Song song với những ưu điểm này thì hàm giả tháo lắp vẫn còn những mặt hạn chế như:

Độ bền hàm giả không cao, trung bình chỉ có thể sử dụng khoảng từ 3 – 5 năm. Trong thời gian đầu, hàm giả ôm khít sát với nướu và cho khả năng ăn nhai ổn định.

Thế nhưng sau một thời gian, xương hàm sẽ có sự suy giảm đáng kể về chiều rộng lẫn chiều cao do không nhận được sự kích thích cơ học từ quá trình ăn nhai.

Lúc này nướu răng sẽ teo lại, hõm xuống khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo và rất dễ rơi rớt. Vì vậy mà người bệnh cần phải thay thế hàm giả tháo lắp mới.

Đặc biệt, nếu trường hợp mất răng toàn hàm khi ở độ tuổi còn trẻ, sự tiêu xương còn khiến cấu trúc gương mặt bị thay đổi, da nhăn nheo, chảy xệ, trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật.

Để khắc phục những khuyết điểm này, nha khoa hiện đại đã nghiên cứu và phát triển phương pháp trồng răng Implant. Với những bệnh nhân mất răng toàn hàm có thể áp dụng các kỹ thuật cấy ghép Implant sau:

Implant All On 4

Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đặt 4 trụ Implant vào bên trong xương hàm. Trong đó, 2 trụ phía trước sẽ được cấy thẳng và 2 trụ phía trong sẽ cấy nghiêng với góc tối đa lên 45 độ. Hiện nay kỹ thuật này được chia làm 2 dạng:

Implant All On 4 cố định: Sau khi 4 trụ Implant đã được cấy vào trong xương hàm và tích hợp chắc chắn, bác sĩ sẽ phục hình hàm dãy cầu răng sứ cố định lên trên Implant. Phương pháp này, người bệnh cần đến nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ tháo ra vệ sinh.

Kỹ thuật Implant All On 4 cố định
Kỹ thuật Implant All On 4 cố định

Implant All On 4 tháo lắp: Hàm giả tháo lắp sẽ được gắn vào 4 trụ Implant thông qua thanh bar bắt vít Abutment. Khác với kỹ thuật All On 4 cố định ở trên, All On 4 tháo lắp giúp bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào, thuận tiện cho việc vệ sinh hằng ngày.

Kỹ thuật Implant All On 4 tháo lắp
Kỹ thuật Implant All On 4 tháo lắp

So với hàm giả tháo lắp truyền thống gắn trực tiếp lên nướu thì kỹ thuật Implant All On 4 mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Cấy ghép Implant All On 4 cho bệnh nhân mất răng 2 hàm
Cấy ghép Implant All On 4 cho bệnh nhân mất răng 2 hàm

Trước tiên, đó là chức năng ăn nhai được cải thiện rõ rệt, nếu hàm giả tháo lắp đạt khoảng 40% thì Implant All On 4 lên đến 80 – 85% so với răng tự nhiên. Đặc biệt, nhờ được giữ cố định bằng các trụ Implant mà người bệnh có thể ăn nhai thoải mái, không lo xảy ra tình trạng rơi rớt như hàm giả tháo lắp truyền thống.

Trụ Implant đã được chuyên gia kiểm nghiệm và chứng minh về mức độ an toàn, lành tính, tồn tại lâu dài trong môi trường khoang miệng mà không gây tình trạng kích ứng.

Bề mặt trụ Implant có cấu tạo đặc biệt giúp kích thích xương hàm tại chỗ và vùng kế cận phát triển. Nhờ đó mà khuôn miệng được đầy đặn hơn, tình trạng hóp má cũng được cải thiện đáng kể.

Implant All On 6

Tương tự như Implant All On 4 thì Implant All On 6 cũng được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào trong xương hàm, đợi một thời gian để trụ Implant tích hợp chắc chắn sẽ phục hình cố định dãy cầu sứ gồm 12 – 14 răng lên trên.

Vị trí đặt trụ sẽ được bác sĩ tính toán chính xác thông qua quá trình thăm khám, chụp 3D kiểm tra răng và xác định chất lượng xương hàm.

Kỹ thuật Implant All On 6
Kỹ thuật Implant All On 6

Cấy ghép Implant All On 6 cũng mang lại những lợi ích tương tự như Implant All On 4 như cải thiện được tình trạng hóp má, giúp gương mặt trẻ trung hơn. Tuy nhiên, nhờ vào việc cấy 6 trụ nên mang lại lực nhai chắc chắn hơn, giúp người bệnh ăn nhai thoải mái mà không cần phải kiêng khem quá nhiều.

Đặc biệt, khi lực nhai dàn trải đều trên toàn bộ cung hàm sẽ giúp độ cảm biến thức ăn được thật hơn, ngon miệng hơn. Tuổi thọ của Implant có thể duy trì từ 15 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc tốt.

Như vậy, khi mất răng toàn hàm không nhất thiết phải đặt 1 trụ Implant thay thế cho 1 răng. Nhưng nếu mật độ trụ Implant càng dày thì tính ổn định của răng giả càng cao, cho khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật và xương hàm được bảo tồn tốt hơn.

Do đó, nếu điều kiện cho phép, người bệnh nên thực hiện cấy 8 hoặc 10 trụ Implant để mang lại kết quả tốt nhất.

Cấy 16 trụ Implant cho bệnh nhân mất răng 2 hàm
Cấy 16 trụ Implant cho bệnh nhân mất răng 2 hàm

Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu?

Mỗi phương pháp trồng răng đều có những đặc điểm riêng mang lại hiệu quả sử dụng nhất định. Vì vậy mà chi phí cũng có phần chênh lệch. Dưới đây là bảng giá các phương pháp trồng răng toàn hàm mà bạn có thể tham khảo.

Chi phí trồng răng 2 hàm bằng hàm giả tháo lắp

Tại nha khoa Đông Nam, chi phí làm hàm giả tháo lắp sẽ được tính dựa trên loại hàm mà bệnh nhân lựa chọn cũng như số lượng răng phục hình. Khi thực hiện làm hàm giả tháo lắp, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bảng giá hàm tháo lắp
Bảng giá hàm tháo lắp

Chi phí cấy ghép Implant All On 4

Tại nha khoa Đông Nam, phương pháp cấy ghép Implant All On 4 gồm 2 kỹ thuật là All On 4 cố định và All On 4 cải tiến. Mỗi phương pháp sẽ có một mức giá riêng, cụ thể:

– Implant All On 4 cố định: Khoảng 141.000.000 VNĐ/hàm

– Implant All On 4 tháo lắp: Khoảng 82.250.000 VNĐ/hàm

Bảng giá cấy ghép Implant All On 4
Bảng giá cấy ghép Implant All On 4

Khi bệnh nhân thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant All On 4 tại nha khoa Đông Nam, khách hàng sẽ được hỗ trợ các chính sách ưu đãi như:

– Miễn phí khám và tư vấn

– Miễn phí chụp 3D kiểm tra răng tại chỗ

– Miễn phí xét nghiệm lâm sàng (nếu cần)

– Miễn phí cấy ghép xương cho bệnh nhân bị tiêu xương

– Miễn phí chỗ ở trong ngày cho bệnh nhân ở xa

Chi phí cấy ghép Implant All On 6

Kỹ thuật này sẽ phục thuộc vào loại trụ Implant và răng sứ mà bạn chọn. Hiện nay, nha khoa Đông Nam cung cấp đa dạng các loại trụ Implant với nguồn gốc và xuất xứ khác nhau.

Bảng giá các loại trụ Implant tại nha khoa Đông Nam
Bảng giá các loại trụ Implant tại nha khoa Đông Nam

Trường hợp bạn cấy 6 trụ và lựa chọn loại trụ Implant Hàn Quốc thì mức giá thấp nhất khoảng 107.000.000 VNĐ/hàm.

Nhằm giúp bệnh nhân tối ưu chi phí, giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi thực hiện cấy ghép Implant All On 6, nha khoa Đông Nam có những chính sách ưu đãi như:

– Miễn phí khám và tư vấn

– Miễn phí chụp 3D kiểm tra răng

– Miễn phí xét nghiệm lâm sàng (nếu có)

– Miễn phí chỗ ở trong ngày cho bệnh nhân ở xa

– Miễn phí cấy ghép xương cho bệnh nhân bị tiêu xương

– Tặng răng sứ kim loại trị giá 1.000.000 VNĐ trên mỗi trụ Implant.

Trường hợp bệnh nhân muốn đổi sang loại răng sứ khác sẽ được khấu trừ 1.000.000 VNĐ và chỉ cần bù thêm khoảng chênh lệch.

Trồng răng sứ 2 hàm giá bao nhiêu còn phụ thuộc rất lớn vào phương pháp phục hình mà bạn chọn. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ vào số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top