So sánh giữa răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon

So sánh giữa răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon và răng sứ Zirconia là hai loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay. Với những khách hàng lần đầu tìm hiểu về răng sứ sẽ rất khó để phân biệt được hai loại răng sứ này. Dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn so sánh điểm giống và khác nhau giữa răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon một cách chi tiết nhất.

So sánh giữa răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon

Điểm giống nhau giữa răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon

Răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon thường khó phân biệt là do sở hữu những nét tương đồng sau:

Thuộc dòng răng toàn sứ

Cả răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon đều thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp, không lẫn bất kỳ kim loại hay hợp chất nào. Vật liệu cấu tạo chính là thành phần Zirconia (ZrO2), oxit của kim loại Zr (Zirconium).

Chính vì vậy mà màu sắc của chúng trắng sáng, trong mờ tự nhiên như răng thật, độ thấu quang cao. Khi chiếu quang sẽ không xuất hiện ánh đen kim loại như khi sử dụng răng sứ kim loại.

Độ bền màu theo thời gian, dù bạn có sử dụng bao lâu thì cũng không bị ngấm màu thực phẩm. Đặc biệt còn không xảy ra tình trạng đen viền nướu.

Răng sứ Zirconia và Cercon đều thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp
Răng sứ Zirconia và Cercon đều thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp

Độ cứng chắc cao

Vì đều sử dụng vật liệu Zirconia để làm khung sườn bên trong nên răng sứ Zirconia và Cercon rất cứng chắc và khả năng chịu lực lớn.

Răng sứ Zirconia và Cercon được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại (công nghệ thiết kế và chế tạo răng sứ thông qua máy tính), đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, khít sát với cùi răng thật và tương thích với các răng bên cạnh.

Theo nghiên cứu từ phòng thí nghiệm, độ cứng của răng sứ Zirconia và Cercon xấp xỉ 6 – 7 lần so với răng thật. Chính vì vậy mà dưới lực tác động của quá trình ăn nhai thông thường, cả hai loại răng sứ này đều rất khó bị tổn thương, sứt mẻ.

Khảo sát thực tế cho thấy, tuổi thọ của cả răng sứ Zirconia và Cercon đều duy trì trung bình từ 15 – 20 năm, thậm chí là lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Cả răng sứ Zirconia và Cercon đều có độ bền chắc tốt, ăn nhai tự nhiên
Cả răng sứ Zirconia và Cercon đều có độ bền chắc tốt, ăn nhai tự nhiên

Điểm khác nhau giữa răng toàn sứ Zirconia và răng sứ Cercon

Mặc dù có nhiều nét tương đồng, song răng sứ Zirconia và Cercon cũng có những điểm khác nhau để khách hàng có thể phân biệt:

Điểm cải tiến trong thành phần

Răng sứ Zirconia trên thực tế là tên gọi chung của vật liệu chế tạo ra răng sứ (Zirconia). Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ một chiếc răng sứ nào nếu cấu tạo từ Zirconia đều được gọi là răng sứ Zirconia.

Chính vì vậy mà chúng được sản xuất dưới tên thương mại chung là Zirconia và được chứng nhận bởi Hiệp hội Nha khoa quốc tế. Hiện nay, răng sứ Zirconia được sản xuất tại nhiều nước như Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản,…

Trong khi đó, răng sứ Cercon được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Densply – Degudent của Đức. Mặc dù vẫn có cấu tạo khung sườn từ Zirconia song chúng lại được nhà sản xuất nâng cấp, cải tiến trong thành phần bột sứ.

Vì vậy, nếu xét về mặt cấu tạo, răng sứ Cercon vẫn có thể gọi là răng sứ Zirconia. Tuy nhiên, răng sứ Zirconia thì không thể gọi là răng sứ Cercon.

Thẩm mỹ và khả năng chịu lực

Vật liệu Zirconia từ lâu đã được các nhà khoa học chứng minh về độ cứng chắc, khả năng chống đứt gãy và mài mòn cao. Vì vậy mà không chỉ ứng dụng làm răng sứ trong nha khoa, Zirconia còn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp kỹ thuật cao như phanh xe hơi, vỏ tàu vũ trụ con thoi.

Như vậy, với răng sứ Zirconia truyền thống sẽ cho độ bền chắc tốt hơn so với răng sứ Cercon (do đã có sự pha trộn trong thành phần bột sứ).

Mặt khác, vật liệu Zirconia còn có màu trắng khá thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu chú ý quan sát kỹ bạn sẽ thấy chúng vẫn hơi đục. Trong khi đó, răng sứ Cercon với những cải tiến, nâng cấp trong vật liệu giúp màu sắc sống động hơn, độ trong mờ và khả năng tạo bóng giống hệt như răng thật.

Điểm khác biệt giữa răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon
Điểm khác biệt giữa răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon

Nên chọn răng sứ Zirconia hay răng sứ Cercon?

Nên lựa chọn răng sứ Zirconia hay răng sứ Cercon để phục hình là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Vì mỗi loại răng sứ đều có những điểm vượt trội riêng nên việc lựa chọn răng sứ nào còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Với những trường hợp muốn phục hình ngay tại vị trí nhóm răng phía trước (răng cửa và răng nanh) thì răng sứ Cercon sẽ phù hợp hơn cả. Vì nhiệm vụ cốt lõi của nhóm răng phía trước là mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho nụ cười. Răng sứ Cercon với việc thay đổi tỷ lệ Zirconia giúp mang lại màu sắc, độ trong bóng rất tốt.

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần lưu ý là vì răng sứ Cercon có thiết kế khung sườn mỏng, khoảng chừng 0.5mm nên với những trường hợp răng nhiễm kháng sinh nặng, việc bọc sứ Cercon sẽ khó có thể đảm bảo che lấp hoàn toàn những phân tử xám màu bên trong.

Còn trường hợp muốn phục hình ở vị trí răng hàm nhai thì răng sứ Zirconia sẽ tối ưu hơn. Vì răng hàm đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính. Trong khi đó, răng sứ Zirconia với tỷ lệ 100% Zirconia nguyên chất cho độ cứng chắc tốt, đáp ứng được nhu cầu ăn nhai của khách hàng.

Bọc răng sứ Zirconia khắc phục tình trạng răng nhiễm Tetracycline
Bọc răng sứ Zirconia khắc phục tình trạng răng nhiễm Tetracycline

Mặt khác, răng sứ Cercon có giá nhỉnh hơn so với răng sứ Zirconia. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo ăn nhai chắc chắn thì hãy cân nhắc lựa chọn răng sứ Zirconia. Mặc dù về mặt màu sắc răng sứ Zirconia không bằng răng sứ Cercon song chúng vẫn đảm bảo thẩm mỹ cao, tốt hơn hẳn so với nhiều loại răng sứ khác.

Răng sứ Zirconia có giá bao nhiêu?

Tại nha khoa Đông Nam, răng sứ Zirconia có giá 6.000.000 VNĐ/răng và chế độ bảo hành lên đến 10 năm. Đặc biệt, khi thực hiện bọc răng sứ Zirconia tại đây, quý khách hàng còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi như:

– Miễn phí thăm khám và tư vấn

– Miễn phí chụp X – Quang

– Miễn phí chữa tủy

Không chỉ riêng răng sứ Zirconia, nha khoa còn cung cấp nhiều loại răng sứ khác nhằm đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Đông Nam
Bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Đông Nam

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Đông Nam được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại.

Vật liệu răng sứ có nguồn gốc rõ ràng, nhập khẩu chính hãng, chi phí hợp lý cùng chế độ bảo hành lâu dài. Đồng thời, yếu tố vô trùng còn được nha khoa chú trọng, mỗi khách hàng là một bộ tay khoan và bộ dụng cụ riêng đã được tiệt trùng, ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm chéo.

Điểm giống và khác nhau giữa răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon đã được chia sẻ chi tiết trên bài viết. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng gọi về số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top