So sánh giữa răng sứ Cercon và răng sứ Emax

So sánh giữa răng sứ Cercon và răng sứ Emax

Răng sứ Cercon và răng sứ Emax là hai loại răng sứ được nhiều khách hàng lựa chọn khi thực hiện phục hình răng thẩm mỹ. Vậy răng sứ Cercon và Emax có đặc điểm gì giống và khác nhau? Nên lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình?

So sánh giữa răng sứ Cercon và răng sứ Emax

So sánh giữa răng sứ Cercon và răng sứ Emax

Răng sứ Cercon và răng sứ Emax đều thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp, vì thế mà về cơ bản chúng cũng có nhiều nét tương đồng nhau, rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, mỗi loại lại sở hữu những tính năng riêng biệt, bạn có thể nhận biết sự khác nhau thông qua các so sánh dưới đây.

Về nguồn gốc xuất xứ

Răng sứ Cercon được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi hãng Densply – Degudent (Đức).

Còn răng sứ Emax lại được sản xuất bởi tập đoàn nha khoa hàng đầu thế giới, SIROMA (Đức).

Về cấu tạo răng sứ

Răng sứ Cercon có cấu tạo khung sườn từ Zirconia truyền thống, vật liệu được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và nha khoa. Tuy nhiên đã được nhà sản xuất nâng cấp và cải tiến trong thành phần bột sứ, thay đổi tỷ lệ của Zirconia.

Răng sứ Cercon có cấu tạo khung sườn từ Zirconia
Răng sứ Cercon có cấu tạo khung sườn từ Zirconia

Trong khi đó, cấu tạo của răng sứ Emax lại có phần đặc biệt hơn, phần khung sườn làm từ các sợi gốm sứ thủy tinh Lithium Disilicate nguồn gốc từ Thụy Sĩ, bên ngoài phủ 5 lớp sứ cao cấp.

Răng sứ Emax có cấu tạo từ các sợi gốm sứ thủy tinh
Răng sứ Emax có cấu tạo từ các sợi gốm sứ thủy tinh

Về tính thẩm mỹ

Điểm chung của răng sứ Cercon và răng sứ Emax là đều mang lại thẩm mỹ vượt trội. Chúng có độ trắng sáng và trong mờ như răng tự nhiên, độ thấu quang cao, không xuất hiện ánh đen kim loại. Đặc biệt màu sắc còn bền bỉ theo thời gian và không xảy ra tình trạng đen viền nướu trong suốt quá trình sử dụng.

Song, xét về độ chân thật và sống động tự nhiên thì răng sứ Emax có phần nhỉnh hơn so với răng sứ Cercon, rất khó có thể phân biệt được răng sứ Emax với răng thật bằng mắt thường.

Mức độ lành tính

Nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chứng minh, vật liệu cấu tạo nên răng sứ Emax và răng sứ Cercon đều lành tính, an toàn với cơ thể, đảm bảo không xảy ra tình trạng kích ứng hay bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng quát của người dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Độ bền chắc

Răng sứ Emax được nung ở nhiệt độ trên 1600 độ C trong suốt 12 giờ liên tục, độ chịu lực lên tới 400 Mpa, cứng gấp 4 lần răng thật giúp ăn nhai tự nhiên và độ cảm biến thức ăn tốt.

Trong khi đó, răng sứ Cercon được nung kết ở nhiệt độ 1300 độ C trong 10 giờ liên tục, độ cứng 800 Mpa, cứng gấp 5 – 6 lần răng thật, giúp ăn nhai chắc chắn.

Do đó, răng sứ Cercon thích hợp khi phục hình ở vị trí răng hàm nhai hoặc làm làm cầu răng sứ hơn so với răng sứ Emax.

Công nghệ chế tác

Răng sứ Emax truyền thống được sản xuất bằng công nghệ nén, trong khi đó răng sứ Cercon lại được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại, mang lại tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối, khít sát với cùi răng thật. Nhờ đó mà hạn chế được tình trạng hở chân răng gây dính giắt thức ăn.

Răng sứ Cercon được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM
Răng sứ Cercon được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM

Thời gian sử dụng

Thông thường, tuổi thọ của răng toàn sứ rất cao, và răng sứ Cercon, Emax cũng không nằm ngoài quy luật đó. Thống kê từ thực tế cho thấy, răng sứ Cercon và răng sứ Emax có tuổi thọ trung bình khoảng 15 – 20 năm, thậm chí là lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Nên chọn răng sứ Cercon hay răng sứ Emax?

Giữa răng sứ Cercon và răng sứ Emax nên chọn loại nào để phục hình răng thẩm mỹ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Nhìn chung, cả hai loại răng sứ này đều mang lại những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng tương thích sinh học cao.

Tuy nhiên, xét về thẩm mỹ, răng sứ Emax lại có phần chiếm ưu thế hơn nhờ vào màu sắc sống động, độ cảm quan chân thật, tự nhiên, mang lại thẩm mỹ hoàn hảo.

Răng sứ Emax cho độ cảm quan chân thật tự nhiên
Răng sứ Emax cho độ cảm quan chân thật tự nhiên

Còn về độ cứng chắc, răng sứ Cercon lại nhỉnh hơn do khung sườn được chế tác bằng vật liệu Zirconia, cho khả năng chống đứt gãy và mài mòn cao.

Do đó, với những trường hợp muốn lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ thì có thể cân nhắc chọn răng sứ Emax. Còn trường hợp mất răng, muốn phục hình bằng phương pháp cầu sứ thì nên lựa chọn răng sứ Cercon.

Răng sứ Emax có giá bao nhiêu?

Hiện nay, răng sứ Emax trên thị trường có sự chênh lệch giữa các nha khoa, tùy thuộc vào dịch vụ cũng như chính sách áp dụng. Tại nha khoa Đông Nam, răng sứ Emax có giá là 4.000.000 VNĐ/răng.

Đặc biệt, thời gian bảo hành lên đến 5 năm. Trong thời gian bảo hành, nếu răng sứ gặp tình trạng nứt, sứt mẻ, vỡ hoặc lung lay,… nha khoa sẽ hỗ trợ làm lại răng sứ mới và đảm bảo không mất thêm chi phí nào khác.

Lưu ý, trường hợp bệnh nhân đã làm răng sứ Emax hoặc bất kỳ loại răng sứ nào khác, nếu hư hỏng và vẫn đang trong thời gian bảo hành sẽ được thay loại răng sứ như ban đầu.

Khi thực hiện làm răng sứ Emax tại nha khoa, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi đi kèm như:

– Miễn phí thăm khám và tư vấn

– Miễn phí chụp X – Quang (nếu cần)

– Miễn phí chữa tủy (nếu có)

Bên cạnh đó, nha khoa Đông Nam còn cung cấp thêm nhiều loại răng sứ khác với chi phí hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Đông Nam
Bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Đông Nam

Trên bài viết là những thông tin về răng sứ Cercon và răng sứ Emax, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể.

Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng gọi vào số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top