Răng sứ trên Implant giá bao nhiêu

Răng sứ trên Implant giá bao nhiêu?

Mão răng sứ trên Implant được chế tác với hình dáng và màu sắc tương đồng với răng tự nhiên, đảm bảo mang lại thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai. Vậy răng sứ trên Implant giá bao nhiêu?

Răng sứ trên Implant giá bao nhiêu

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là kỹ thuật mà thông qua quá trình tiểu phẫu, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Sau đó, đợi khoảng 3 – 6 tháng khi trụ Implant tích hợp chắc chắn sẽ tiến hành phục hình mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm.

Trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng
Trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của trồng răng Implant là phục hình răng mất một cách toàn diện với đầy đủ chân và thân răng, tương tự như một chiếc răng tự nhiên. Nhờ đó mà mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Trụ Implant có cấu tạo từ vật liệu Titanium tinh khiết đảm bảo tính tương thích sinh học tốt, có thể tồn tại lâu dài trong khoang miệng mà không gây tình trạng kích ứng.

Bề mặt trụ Implant có cấu tạo đặc biệt giúp kích thích xương hàm tại chỗ và kế cận phát triển, từ đó ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Đây cũng là ưu điểm mà không thể tìm thấy ở các phương pháp phục hình răng giả khác.

Nhờ tích hợp vững chắc trong xương hàm mà răng Implant cho sức nhai hoàn hảo, gần 100% so với răng tự nhiên. Điều này giúp người bệnh được ăn nhai thoải mái, không cần kiêng khem nhiều như răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Tuổi thọ của răng Implant có thể sử dụng trung bình khoảng 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc và giữ gìn tốt.

Răng Implant cho thẩm mỹ cao và độ bền chắc tốt
Răng Implant cho thẩm mỹ cao và độ bền chắc tốt

Ngoài ra, răng Implant còn được trồng độc lập, vững chắc ngay tại vị trí mất răng mà không cần xâm lấn đến các răng kế cận để làm trụ, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Song song với những ưu điểm trên thì cấy ghép Implant vẫn còn hạn chế nhất định. Đó là thời gian điều trị tương đối dài, trung bình khoảng 1 – 3 tháng với tình trạng xương hàm đạt chuẩn, 4 – 6 tháng với tình trạng xương hàm bị tiêu nhiều cần ghép xương, nâng xoang (đối với hàm trên).

Các loại răng sứ trên Implant hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ được sử dụng trên Implant như răng sứ Titan, răng sứ Cercon, răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, HI-Zirconia,… Mặc dù có nhiều tên gọi răng sứ khác nhau nhưng về cơ bản được chia làm 2 loại dựa trên cấu tạo của chúng:

Răng sứ kim loại

Đây là dòng răng sứ đã xuất hiện từ rất lâu. Răng sứ kim loại có cấu tạo khung sườn bên trong từ hợp kim Niken – Crom, Crom – Coban, hoặc Niken – Crom – Titan,… bên ngoài phủ một lớp men sứ Ceramco III. Một số răng sứ kim loại phổ biến hiện nay gồm răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan.

Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại

Ưu điểm của răng sứ kim loại chính là độ bền chắc và khả năng chịu lực tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai cho người bệnh.

Đặc biệt chi phí còn thấp nhất trong tất cả các loại răng sứ thẩm mỹ, đáp ứng được khả năng chi tiêu của đa số mọi người. Tuổi thọ trung bình của răng sứ kim loại có thể duy trì khoảng 5 – 10 năm.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại răng sứ này là màu sắc hơi đục và xuất hiện  ánh đen kim loại khi có ánh sáng chiếu vào.

Bên cạnh đó, răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng còn xảy ra tình trạng đen viền nướu do khung sườn bằng kim loại bị oxy hóa bởi axit có trong nước bọt và thức ăn hằng ngày.

Răng toàn sứ

Giống như tên gọi, cấu tạo của răng toàn sứ từ khung sườn bên trong đến lớp vỏ bên ngoài đều được đúc bởi sứ nguyên khối, không pha lẫn bất kỳ tạp chất nào, lành tính với cơ thể và không xảy ra tình trạng kích ứng.

Răng toàn sứ
Răng toàn sứ

Một số loại răng toàn sứ phổ biến hiện nay bao gồm: răng toàn sứ Cercon, răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, HI-Zirconia,…

Răng toàn sứ có độ bền chắc tốt. Đặc biệt màu sắc còn trắng sáng và có độ trong mờ tương tự như răng tự nhiên, mang lại thẩm mỹ hoàn hảo.

Đặc biệt, răng toàn sứ còn không xảy ra tình trạng đen viền nướu, độ bền màu theo thời gian, ngay cả khi bạn sử dụng 10 năm hay 20 năm thì màu sắc vẫn trắng sáng như ban đầu.

Tuổi thọ của răng toàn sứ có thể duy trì trung bình 15 – 20 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Nên chọn răng sứ trên Implant loại nào?

Từ những phân tích trên bài viết có thể thấy răng toàn sứ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, chúng khắc phục tất cả những điểm còn thiếu sót của răng sứ kim loại.

Trước hết, răng toàn sứ có tính tương thích sinh học cao, đảm bảo an toàn và lành tính. Trong khi đó, răng sứ kim loại lại có thể xảy ra tình trạng kích ứng đối với những người có cơ địa nhạy cảm và dị ứng với thành phần kim loại.

So với răng sứ kim loại thì màu sắc của răng toàn sứ trắng sáng và tự nhiên hơn, không xảy ra tình trạng đen viền nướu. Ngoài ra, về độ bền chắc và tuổi thọ thì răng toàn sứ cũng vượt trội hơn.

Đặc điểm các loại răng sứ
Đặc điểm các loại răng sứ

Răng sứ trên Implant giá bao nhiêu?

Hiện nay, răng sứ trên Implant sẽ có sự chênh lệch giữa từng loại răng sứ và chính sách dịch vụ của từng nha khoa. Bạn có thể tham khảo bảng giá các loại răng sứ của nha khoa Đông Nam dưới đây:

Bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Đông Nam
Bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Đông Nam

Mặc dù răng sứ kim loại có chi phí thấp, chỉ dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ/răng nhưng tuổi thọ chỉ duy trì khoảng 5 – 10 năm. Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng còn xảy ra tình trạng đen viền nướu.

Lúc này người bệnh cần phải thay răng sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này dẫn đến việc tốn kém thêm một khoản chi phí tương tự và mất thời gian.

Trong khi đó, mặc dù chi phí ban đầu của răng toàn sứ dao động từ 4.000.000 – 7.000.000 VNĐ/răng nhưng thời gian bảo hành và tuổi thọ lâu hơn. Do đó, xét về lâu dài thì dùng răng toàn sứ sẽ tiết kiệm hơn.

Răng sứ trên Implant giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ vào số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top