Mất răng số 7 và số 8 trồng lại bao nhiêu tiền?

Mất răng số 7 và số 8 trồng lại bao nhiêu tiền?

Khi mất răng, bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân nên trồng lại răng giả càng sớm càng tốt để cải thiện ăn nhai và ngăn ngừa những biến chứng do mất răng gây ra. Vậy khi mất răng số 7 và số 8 trồng lại bao nhiêu tiền và trồng lại bằng cách nào?

Mất răng số 7 và số 8 trồng lại bao nhiêu tiền?

Mất răng số 7 và số 8 có cần trồng lại không?

Để biết trồng răng số 7 và 8 bao nhiêu tiền bạn nên tìm hiểu răng số 7 và số 8 khi mất đi có cần trồng lại không và trồng lại bằng cách nào.

Mất răng số 7 có cần trồng lại không?

Răng số 7 còn gọi là răng cối thứ 2. Đây là chiếc răng vĩnh viễn chỉ mọc duy nhất 1 lần. Kích thước của răng số 7 thường to hơn những chiếc răng còn lại. Đồng thời chúng cũng có cấu tạo phức tạp hơn gồm 2 – 3 chân răng và mặt nhai có nhiều gờ rãnh.

Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn
Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn

Nhờ vào cấu tạo vững chắc và diện tích bề mặt tiếp xúc lớn mà răng số 7 giữ vai trò ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Cũng chính vì điều này mà răng số 7 rất dễ hình thành mảng bám và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nha khoa nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà răng số 7 bị mất đi, người bệnh sẽ phải đối mặt với những hệ lụy như:

– Chức năng ăn nhai bị suy giảm đáng kể, ăn không ngon miệng, thức ăn không được nghiền nhuyễn làm tăng nguy cơ mắc bệnh về hệ tiêu hóa

– Xảy ra hiện tượng xô lệch do các răng kế cận có xu hướng đổ vào khoảng trống ở răng số 7. Và chiếc răng số 7 đối diện vì mất đi lực nâng đỡ mà trồi ra dài hơn.

– Xương hàm ngay tại vị trí răng số 7 vì không còn nhận được sự kích thích cơ học từ quá trình ăn nhai mà dần tiêu đi. Từ đó dẫn đến tình trạng da bị nhăn nheo, chảy xệ, trông già hơn so với tuổi thật.

Chính vì vậy mà khi mất răng số 7, bệnh nhân cần trồng lại răng giả càng sớm càng tốt để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Mất răng số 8 có cần trồng lại không?

Răng số 8 còn gọi là răng khôn, chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm (vào độ tuổi từ 17 – 25 tuổi). Đây cũng là thời điểm mà xương hàm, nướu và các răng khác đã tương đối ổn định, việc răng 8 mọc lên sẽ khó khăn, dễ xảy ra tình trạng mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức.

Răng số 8 không có ý nghĩa về mặt ăn nhai
Răng số 8 không có ý nghĩa về mặt ăn nhai

Nghiêm trọng hơn, răng số 8 còn dễ dẫn tới các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi trùm,…

Răng số 8 không có ý nghĩa rõ ràng về chức năng ăn nhai đồng thời còn tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Vì vậy mà việc nhổ răng số 8 là cần thiết giúp loại bỏ những cơn đau nhức cũng như ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Do nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm nên khi loại bỏ răng 8, người bệnh không cần lo lắng gặp phải tình trạng xô lệch hay tiêu xương do mất răng gây ra. Vị trí này sẽ được nướu và các tổ chức quanh răng lấp đầy, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng.

Chính vì vậy, trường hợp mất răng số 8, bệnh nhân không cần phải trồng lại răng giả tại vị trí này.

Mất răng số 7 và 8 trồng lại bằng cách nào?

Như đã phân tích ở trên, trường hợp người bệnh mất răng số 7 và 8 thì chỉ cần phục hình lại răng số 7, còn răng số 8 thì không cần thiết. Hiện nay, có 2 phương pháp trồng lại răng số 7 bao gồm:

Làm răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng không cố định, bệnh nhân cần tháo ra lắp vô để vệ sinh hằng ngày. Răng giả tháo lắp có cấu tạo bao gồm nền nướu từ nhựa hoặc hợp kim và thân răng bằng nhựa sẽ được ép chặt trên nền nướu nhân tạo này.

Ưu điểm của phương pháp làm răng giả tháo lắp là chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh chóng. Thông thường bệnh nhân chỉ mất khoảng từ 2 – 4 ngày đã có thể phục hình lại được chiếc răng đã mất.

Răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp

Mặc dù sức nhai được cải thiện nhưng chỉ ở mức cơ bản, khoảng 40% so với răng tự nhiên. Hơn nữa, vì không có chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn tiếp tục diễn ra.

Khi kích thước xương hàm bị suy giảm nghiêm trọng, nướu sẽ teo lại khiến răng giả trở nên lỏng lẻo, dễ rơi rớt khi ăn hoặc nói chuyện. Vì vậy mà khoảng 3 – 5 năm sau khi sử dụng, người bệnh cần quay lại nha khoa làm răng giả tháo lắp mới.

Cấy ghép Implant

Kỹ thuật này được bác sĩ thực hiện bằng cách đặt 1 trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm ngay tại vị trí mất răng số 7. Sau một khoảng thời gian nhất định khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn vào trong xương hàm, mão răng sứ sẽ được gắn cố định lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Kỹ thuật cấy ghép Implant
Kỹ thuật cấy ghép Implant

Nhờ có cấu tạo hoàn hảo tương tự như một chiếc răng tự nhiên với đầy đủ thân và chân răng nên răng Implant ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Đặc biệt còn cho khả năng ăn nhai chắc chắn, gần bằng 100% so với răng thật và thẩm mỹ hoàn hảo.

Răng Implant có thể tồn tại độc lập ngay tại vị trí mất răng mà không cần xâm lấn đến cấu trúc của răng bên cạnh, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Ngoài ra, tuổi thọ trung bình của răng Implant còn duy trì lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc tốt.

Như vậy, có thể thấy kỹ thuật trồng răng Implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với răng giả tháo lắp. Để cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bảng so sánh đặc điểm của 2 phương pháp trồng răng dưới đây:

Đặc điểm của phương pháp làm răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant
Đặc điểm của phương pháp làm răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant

Không chỉ riêng răng số 7 mà bất kỳ ở những vị trí răng khác khi bị mất đi vì bất kỳ nguyên nhân nào thì bệnh nhân cũng nên lựa chọn phục hình bằng phương pháp cấy ghép Implant để đảm bảo mang lại kết quả hoàn hảo nhất, tránh mất nhiều thời gian và chi phí làm lại.

Mất răng số 7 và 8 trồng lại bao nhiêu tiền?

Vì răng số 8 không cần trồng lại nên chi phí chỉ tính dựa trên răng số 7. Và chi phí này phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh chọn.

Chi phí làm răng giả tháo lắp

Nếu lựa chọn phục hình răng số 7 bằng phương pháp làm răng giả tháo lắp thì chi phí sẽ phụ thuộc vào loại hàm và loại răng mà người bệnh lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá làm răng giả tháo lắp của nha khoa Đông Nam dưới đây.

Bảng giá làm răng giả tháo lắp
Bảng giá làm răng giả tháo lắp

Chi phí cấy ghép Implant

Chi phí phục hình răng số 7 bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant.

Bảng giá cấy ghép Implant nha khoa Đông Nam
Bảng giá cấy ghép Implant nha khoa Đông Nam

Trường hợp người bệnh lựa chọn loại trụ Implant Hàn Quốc thì chi phí trọn gói sẽ là 16.500.000 VNĐ bao gồm: 1 trụ Implant + 1 khớp nối Abutment + 1 răng sứ kim loại (trị giá 1.000.000 VNĐ).

Nếu bệnh nhân muốn đổi sang loại răng toàn sứ cao cấp thì sẽ được khấu trừ 1.000.000 VNĐ này và chỉ cần bù thêm khoảng chênh lệch.

Mất răng số 7 và số 8 trồng lại bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ vào số hotline 0972 411 411 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top