Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu?

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu?

Bên cạnh nỗi lo về chi phí, địa chỉ thực hiện thì bọc răng sứ mất thời gian bao lâu cũng là mối bận tâm chung của đông đảo khách hàng. Các bác sĩ cho biết, để hoàn tất một ca bọc răng sứ thường không tốn quá nhiều thời gian, trung bình chỉ có thể mất tầm 2 – 4 ngày. Khoảng thời gian này có thể diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng của mỗi người cũng như tay nghề phục hình của bác sĩ có tốt hay không,….

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Thông thường, đối với những khách hàng có tình trạng răng miệng tốt, không có bệnh lý thì thời gian bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày sau ít nhất 2 lần hẹn tái khám là hoàn thành.

  • Lần khám đầu tiên:

Khách hàng đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám, chụp x-quang xác định kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

Sau khi đã tư vấn chi tiết về loại răng sứ cũng như chi phí phục hình và khách hàng đồng ý thực hiện. Các bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng, gây tê, mài cùi răng và lấy dấu hàm chuyển về Labo để chế tác răng sứ phù hợp.

Khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa màu sắc răng như ý muốn. Theo lời khuyên của bác sĩ thì nếu muốn bọc răng sứ đơn lẻ thì cần chọn màu răng sứ trùng màu với các răng thật còn lại trên cung hàm.

Nếu muốn bọc răng sứ toàn hàm thì có thể thoải mái chọn răng có màu sắc trắng sáng để đạt tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Khách hàng sẽ chờ một vài ngày để Labo chế tác răng sứ với hình dáng và màu sắc phù hợp nhất. Trong thời gian chờ đợi sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cơ bản mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng.

Thời gian bọc răng sứ chỉ mất 2 – 4 ngày sau khoảng 2 cuộc hẹn là hoàn tất
Thời gian bọc răng sứ chỉ mất 2 – 4 ngày sau khoảng 2 cuộc hẹn là hoàn tất
  • Lần hẹn thứ 2:

Sau khi mão răng sứ đã chế tác hoàn tất bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến nha khoa để gắn mão sứ lên trên cùi răng đã mài chỉnh và kiểm tra lại tổng thể hàm răng cho khách hàng.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Trên thực tế, không phải bất cứ trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ nào cũng sẽ diễn ra nhanh chóng trong khoảng 2- 4 ngày sau ít nhất 2 cuộc hẹn. Bởi thời gian này còn có thể nhanh hay chậm hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Ở những trường hợp khách hàng có các bệnh răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu,… Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm các bệnh lý này mới có thể tiến hành bọc sứ được an toàn và hiệu quả nên thời gian sẽ kéo dài hơn.

Sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng nhiều đến thời gian bọc răng sứ
Sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng nhiều đến thời gian bọc răng sứ

Số lượng răng cần phục hình

Số lượng răng sứ cần phục hình càng nhiều thì đòi hỏi thời gian chế tác và gắn mão răng sứ cũng sẽ lâu hơn.

Chuyên môn của bác sĩ

Trình độ chuyên môn, tay nghề phục hình của bác sĩ cũng có vai trò quyết định nhiều đến thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm.

Đối với những bác sĩ có trình độ chuyên môn kém, ít kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra nhiều sai sót trong quá trình thực hiện, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm cũng như làm thời gian bọc sứ kéo dài hơn.

Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo bọc sứ an toàn, nhanh chóng
Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo bọc sứ an toàn, nhanh chóng

Trang thiết bị, công nghệ

Khi thực hiện bọc răng sứ dưới sự hỗ trợ đắc lực từ hệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng. Từ đó bác sĩ có thể lập phác đồ điều trị tốt nhất, rút ngắn tối đa thời gian nhưng vẫn đảm bảo mang lại kết quả thành công như mong đợi.

Quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ khi thực hiện đúng kỹ thuật với quy trình đạt chuẩn sẽ đảm bảo an toàn và mang lại kết quả phục hình tốt nhất không chỉ về mặt thẩm mỹ và còn cải thiện ăn nhai tốt hơn, không bị cộm cấn hay khó chịu gì khi sử dụng.

Quy trình bọc răng sứ sẽ diễn ra với đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim x-Quang để xác định chính xác tình trạng răng miệng cũng như vị trí, số lượng răng cần bọc sứ.

Sau đó sẽ tư vấn kế hoạch phục hình chi tiết cùng với màu răng cũng như loại răng sứ phù hợp nhất với nhu cầu thẩm mỹ và khả năng chi trả của mỗi khách hàng.

Chụp phim x-Quang răng kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát
Chụp phim x-Quang răng kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Khách hàng sẽ được vệ sinh, làm sạch khoang miệng bằng dung dịch chuyên dụng. Điều này giúp đảm bảo cho quá trình bọc sứ được diễn ra trong một môi trường an toàn nhất, tránh xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn không đáng có.

Bước 3: Gây tê và mài cùi, lấy dấu răng

Khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ và xác định được răng cần phục hình, bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện gây tê tại vùng răng đó để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình mài cùi răng.

Kỹ thuật mài cùi răng diễn ra khá nhẹ nhàng, bác sĩ đã tính toán kỹ lưỡng với một tỷ lệ cho phép nên sẽ không gây ra ảnh hưởng gì nhiều đến cấu trúc răng miệng.

Tiếp đến, bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm của khách hàng. Sau đó chuyển toàn bộ thông tin, dữ liệu sang phòng Labo để kỹ thuật viên thực hiện thiết kế và chế tác mão răng sứ đúng theo yêu cầu về màu sắc, hình dáng như đã thỏa thuận từ trước với khách hàng.

Kỹ thuật mài răng cần phải tính toán tỷ lệ chuẩn xác
Kỹ thuật mài răng cần phải tính toán tỷ lệ chuẩn xác

Bước 4: Gắn răng tạm

Trong thời gian chờ đợi bộ phận kỹ thuật làm mão răng sứ, khách hàng sẽ được gắn răng tạm nhằm giữ thẩm mỹ, ăn nhai tạm thời. Đồng thời việc gắn răng tạm cũng có thể bảo vệ cùi răng tốt hơn, phòng tránh xảy ra nhiễm khuẩn.

Bước 5: Gắn răng sứ

Khi răng sứ đã chế tác xong khách hàng sẽ đến nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để gắn răng sứ.

Trước tiên, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên cùi răng để đánh giá tổng thể tính thẩm mỹ, cân đối và xem khách hàng có thấy khó chịu gì không. Nếu cần thiết sẽ có sự điều chỉnh ngay.

Riêng đối với màu sắc của răng sứ đã lựa chọn và thống nhất từ trước thì sẽ không thể thay đổi được.

Cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng nhất với răng sứ, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu keo dán chuyên dụng để gắn cố định răng sứ lại, không khiến răng bị lung lay hay bong bậc trong suốt thời gian dài sử dụng.

Kết thúc quá trình bọc sứ với hàm răng trắng đều như mong đợi
Kết thúc quá trình bọc sứ với hàm răng trắng đều như mong đợi

Ở một số trường hợp nhất là với trường hợp bọc răng sứ toàn hàm cần thay đổi về khớp cắn. Bác sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để khách hàng sử dụng trong vài ngày đầu xem có ăn nhai thoải mái không.

Nếu không có vấn đề bất tiện nào trong quá trình sử dụng và ăn nhai hằng ngày thì sẽ được điều chỉnh và gắn cố định hoàn tất trong lần hẹn thứ 3 (nếu có).

Khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và ăn uống phù hợp để duy trì độ bền đẹp lâu dài cho răng sứ.

Các bác sĩ cũng có lời khuyên đến khách hàng nên duy trì thói quen khám răng cũng như cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần. Điều này hết sức quan trọng và cần thiết để theo dõi sát sao độ sát khít của răng sứ, kịp thời phát hiện và xử lý các dấu hiệu bất thường giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Nên bọc răng sứ ở đâu đẹp, an toàn mà thực hiện nhanh chóng?

Trên thực tế, đối với một ca bọc răng sứ thẩm mỹ bạn không nên quá chú trọng đến thời gian thực hiện nhanh hay chậm. Quan trọng hơn hết đó chính là chất lượng sau khi bọc sứ có thẩm mỹ cao, ăn nhai bền chắc không, có gây ê buốt, đau nhức không,…

Chính vì vậy, trước khi quyết định bọc sứ bạn nên tham khảo kỹ lưỡng và cân nhắc tìm đến các trung tâm nha khoa lớn, uy tín lâu năm, được nhiều khách hàng gần xa đánh giá tốt.

Với hơn 16 năm hoạt động và phát triển, Bọc Răng Sứ Đông Nam đã và đang là địa chỉ bọc răng sứ uy tín hàng đầu tại TPHCM được đông đảo khách hàng tin chọn.

Đến với Bọc Răng Sứ Đông Nam khách hàng sẽ không cần phải quá lo lắng vấn đề bọc sứ mất nhiều thời gian. Hầu hết khách hàng chỉ mất 2 buổi hẹn là đã hoàn tất quá trình bọc răng sứ đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Thậm chí, với nhiều trường hợp khách hàng có việc bận rộn cần lên răng sớm nhất có thể. Nha khoa vẫn có thể đáp ứng và hoàn tất quá trình bọc răng sứ chỉ trong 1 – 2 ngày.

Bọc Răng Sứ Đông Nam địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng
Bọc Răng Sứ Đông Nam địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng

Trực tiếp thăm khám và phục hình là các bác sĩ không chỉ có tay nghề giỏi, kỹ thuật chuẩn xác. Mà còn hết sức tận tâm, tỉ mỉ trong từ chi tiết nhằm đen lại kết quả bọc răng sứ thành công làm hài lòng mọi khách hàng.

Nha khoa có Labo chế tác răng sứ riêng biệt với đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm,… giúp đảm bảo tính chính xác và rút ngắn tối đa thời gian phục hình cho khách hàng.

Quy trình bọc răng sứ tuân thủ nghiêm ngặt vấn đề về vô trùng, đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.

Tại nha khoa cung cấp đa dạng các dòng răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như thu nhập chung của nhiều đối tượng khách hàng.

Vật liệu chế tác răng sứ được nhập khẩu chính hãng nên sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng, bền đẹp lâu dài mà không gây bất kỳ kích ứng hay nguy hại nào cho sức khỏe khi sử dụng.

Bảng giá tham khảo dịch vụ bọc răng sứ tại Bọc Răng Sứ Đông Nam
Bảng giá tham khảo dịch vụ bọc răng sứ tại Bọc Răng Sứ Đông Nam

Nếu vẫn còn có thắc mắc gì về vấn đề bọc răng sứ mất thời gian bao lâu. Hãy liên hệ ngay đến tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Bọc Răng Sứ Đông Nam để được bác sĩ hỗ trợ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top